Chuyên gia công in chuyển nhiệt và in lụa trên quần áo

Nhật Minh hiểu rõ về in chuyển nhiệt & in lụa

 1. In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số, chúng ta cần in nội dung,>
hình ảnh trước lên giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng bằng mực in chuyển nhiệt, sau đó dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in đó lên vật liệu cần in (như áo thun,quần,  vải cotton, gạch men, pha lê, móc khóa, ốp lưng điện thoại,…).v

2. In vải gia công (in lụa) là gì

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn, tên in lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau khi bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông hay vải sợi hóa học và lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Ưu Nhược Điểm Của In Chuyển Nhiệt Và In Lụa theo Nhật Minh

In chuyển nhiệt In vải gia công (in lụa)

Ưu điểm:

 • Công nghệ in chuyển nhiệt có thể in ấn màu sắc đa dạng, có chi tiết phức tạp, độ nét cao, không bong tróc, không vỡ hình in. Quá trình in được diễn ra theo một quy trình chặt chẽ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 • Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao và công nghệ in này tương đối đơn giản, dễ thực hiện phù hợp cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến xưởng may mặc xí nghiệp.
 • Số lượng nhân công vận hành thấp, khâu chuẩn bị không quá cầu kì nhưng vẫn mang lại chất lượng in của công nghệ in truyền nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.
 • Nhờ tính dễ sử dụng, cũng như đặc tính riêng biệt của công nghệ in truyền nhiệt mà nó được áp dụng vô cùng rộng rãi, đặc biệt là đối với in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính….
 • Thao tác thực hiện phương pháp in lụa khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực cho doanh nghiệp, xưởng may mặc.
 • Phương pháp in lụa có thể khả năng in ấn trên nhiều loại vải khác nhau và màu sắc khác nhau, màu sắc của hình ảnh in lên không bị lệch màu bởi màu nền của áo hay của vải.
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc ban đầu không cao, đồng thời phương pháp in lụa thường được với số lượng lớn, thời gian in nhanh phù hợp với những xí nghiệp, xưởng may có quy mô vừa và lớn.

Nhược điểm:

 • Nguyên liệu sử dụng giới hạn, chỉ áp dụng cho những sản phẩm thông thường như áo thun sáng màu, vải cotton sáng màu, các loại phôi chuyển nhiệt bề mặt phẳng như gạch men, pha lê, móc khóa, phôi ốp lưng,…
 • Một số loại máy in nhiệt phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, tính tự động hoá chưa thực sự tốt. Ví dụ muốn in hình lên ly phải dùng máy ép chuyển nhiệt ly sứ, in hình lên mũ nón phải dùng máy ép nhiệt lên nón,…

Nhược điểm:

 • Dễ nhận ra của dòng sản phẩm trong phương pháp in lụa đó chính là chất lượng hình ảnh in ấn chưa được sắc nét, không in được những hình ảnh có độ phức tạp cao.
 • Hình ảnh không đạt đến chuẩn độ sắc nét vì vậy phương pháp in lụa phù hợp cho những sản phẩm quần áo thời vụ hoặc các thiết kế thời vụ có độ bền khoảng 3 – 4 tháng.
 • Bên cạnh đó, việc chuẩn bị rất nhiều khâu trước khi in ấn cũng là một trong những nhược điểm lớn khiến cho nhiều doanh nghiệp không mấy mặn mà với phương pháp này khi công nghệ chuyển nhiệt ra đời.
Áo thun in chuyển nhiệt theo yêu cầu của nhóm khách hàng
Áo thun in chuyển nhiệt theo yêu cầu của nhóm khách hàng

Nên chọn in lụa hay in chuyển nhiệt lên chất liệu in?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi đặt may và thiết kế đồng phục. Ai cũng đều muốn bộ đồng phục của mình khi cầm trên tay đều phải có hình in, câu chữ thật nổi bật, ấn tượng và không bị bong tróc, bay màu. Thế nhưng, việc lựa chọn công nghệ in nào còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: chất liệu vải, độ khó của hình in, nhu cầu và kinh phí của khách hàng.

Thế nhưng, trên thực tế, khi in hình ảnh trên đồng phục áo lớp, áo nhóm, với yêu cầu về sự đa dạng màu sắc cũng như hình ảnh và họa tiết khá phức tạp thì giữa 2 kiểu in trên thì chúng ta dễ dàng nhận thấy IN CHUYỂN NHIỆT là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi:

 • Về phía đơn vị may mặc: Nhật Minh đem đến cho khách hàng những sản phẩm rất chất lượng và bám màu. Đặc biệt, in chuyển nhiệt có thể in với số lượng lớn nên đáp ứng tốt được về mặt thời gian thực hiện đơn hàng. Hai yếu tố trên cộng hưởng lại với nhau sẽ xây dựng được lòng tin của khách hàng về sản phẩm. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn, thu hút thêm nhiều khách hàng mới tin dùng sản phẩm.
Gia công in lụa đồng phục áo đá banh theo ý khách hàng
Gia công in lụa đồng phục áo đá banh theo ý khách hàng
 • Về phía khách hàng cá nhân, hội, nhóm: Khi họ nhận được những chiếc áo đồng phục có chất lượng về hình in tốt như vậy sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ và hải lòng với những gì họ có được. Họ có thể tự tin diện những chiếc áo đẹp, hợp thời trang mọi lúc, mọi nơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY VÀ THIẾT BỊ BẢO HỘ NHẬT MINH chuyên in lụa hoặc in chuyển nhiệt theo yêu cầu  của quý khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ tận tình tư vấn chi tiết về 2 phương pháp này, từ đó quý khàng có thế đưa ra sự lựa chọn thỏa đáng nhất cho mình.

Liên hệ ngay chúng tôi để đặt hàng theo yêu cầu  hoặc qua zalo: 0907 438 000